Top 11 lý do bạn nên học đại học ở Đại học Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam và là điểm đến không chỉ thu hút khách du lịch tứ phương mà còn là "mảnh đất màu mỡ" lý tưởng để mọi người đến làm việc và học tập. Cùng DanangZ điểm qua 11 lý do bạn nên học đại học ở Đại học Đà Nẵng nhé!

Mục lục

1. Đại học Đà Nẵng – Trường đại học vùng uy tín nhất ở miền Trung2. Top trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam3. Chất lượng đào tạo và chất lượng nhà trường đạt chuẩn quốc gia và quốc tế4. Đa dạng các ngành nghề tiên tiến4. “Thực học-thực nghiệp, lấy người học làm trung tâm”5. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ cao6. Cơ sở vật chất và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng luôn được đầu tư, phát triển7. Môi trường chuẩn mực, thuận lợi, thân thiện, tiếp cận thực tế8. Sự thành đạt vững chắc của cựu sinh viên9. Thành phố an bình, “đáng sống”10. Thị trường lao động dồi dào, người tài được trọng dụng11. Nhiều “điểm đến” giải trí, trải nghiệm lý tưởng cho giới trẻ

Học đại học ở môi trường tốt là điều mà ai cũng mong muốn khi bước chân vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Bạn có thể có nhiều lựa chọn về ngành học, trường học và nơi học tập của mình. Và Đà Nẵng cũng là một nơi lý tưởng để học đại học ở Việt Nam mà DanangZ muốn gợi ý đến bạn. Tại sao nên học đại học ở Đà Nẵng , cùng khám phá nhé!

1. Đại học Đà Nẵng – Trường đại học vùng uy tín nhất ở miền Trung

Được thành lập từ năm 1994, trường Đại học Đà Nẵng là 1 trong 3 Đại học vùng của Việt Nam có chất lượng đào tạo cũng như uy tín hàng đầu tại miền Trung.

Hiện nay Đại học Đà Nẵng bao gồm 7 trường thành viên gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại Ngữ, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Công nghệ thông tin và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Với 7 trường thành viên như thế, Đại học Đà Nẵng đào tạo chuyên sâu rất nhiều ngành nghề, với đội ngũ giảng viên có trình độ cũng như kinh nghiệm cao đáp ứng đầy đủ chương trình đào tạo.

2. Top trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam

Tự hào là một trong những điểm đại học trọng điểm quốc gia có bề dày truyền thống, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam có uy tín và thứ hạng quốc tế; hơn 50 năm qua, Đại học Đà Nẵng đã có cơ chế tương tự hai đại học quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo – nghiên cứu lớn nhất Việt Nam phát triển theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có quy mô gần 60.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh… 90% giảng viên có trình độ sau đại học , mỗi năm ĐHĐN tuyển sinh gần 12.000 chỉ tiêu vào đại học và cao đẳng…

3. Chất lượng đào tạo và chất lượng nhà trường đạt chuẩn quốc gia và quốc tế

ĐHĐN là đại học vùng đầu tiên của Việt Nam (tháng 10/2016) có 100% cơ sở giáo dục đại học thành viên được kiểm định và đạt chất lượng giáo dục quốc gia.

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN vinh dự đạt chuẩn chất lượng trường đại học Châu Âu với Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học Châu Âu (EHEA) (tháng 10/2017).

ĐHĐN có hệ thống tổ chức quản trị về chất lượng giáo dục xuyên suốt, đồng bộ, chặt chẽ từ cấp đại học vùng đến các trường, khoa, đơn vị thành viên và thường xuyên được đánh giá, kiểm định để hoàn thiện về mọi mặt theo tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia và quốc tế.

4. Đa dạng các ngành nghề tiên tiến

Đại học Đà Nẵng là đại học tự chủ, tự chịu trách nhiệm về nhiều mặt. Trong đó đại học chuyên đào tạo các ngành nghề đào tạo đa dạng, cập nhật tri thức khoa học tiên tiến đáp ứng tối đa nhu cầu của người học và thị trường lao động trong nước, quốc tế

ĐHĐN là một trong những trường đi đầu xây dựng các chương trình tiên tiến qua đó khẳng định truyền thống, học hiệu của nhiều ngành đào tạo là những chiếc nôi ươm tạo, phát triển tài năng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước.

Các chương trình đào tạo tại ĐHĐN được xây dựng một cách cẩn trọng, khoa học và thường xuyên được rà soát, cập nhật, kiểm định và được công nhận đạt chất lượng quốc gia và quốc tế , đặc biệt xuất sắc khi đứng thứ hai trong số tất cả các chương trình đào tạo của các trường đại học trong khu vực đã được AUN đánh giá kiểm định từ trước đến nay)…

4. “Thực học-thực nghiệp, lấy người học làm trung tâm”

Với phương pháp dạy và học theo phương châm “Thực học-thực nghiệp, lấy người học làm trung tâm” với nhiều thời lượng thực hành, thực tập, cơ hội học bổng, ưu đãi về học phí và khả năng có việc làm, khởi nghiệp, tiếp tục du học hay liên thông sau đại học

Sinh viên ĐHĐN được chọn trường, chọn ngành, chọn lớp, chọn thầy với lộ trình học tập linh hoạt, phù hợp với khả năng và nhu cầu bản thân, có nhiều cơ hội liên thông giữa các bậc học, học hai chương trình để nhận “bằng kép” hoặc được tuyển chọn học các chương trình tiên tiến, chất lượng cao hay du học chuyển tiếp quốc tế hoặc chuyển tiếp lên cao học.

Sinh viên được tổ chức thành các nhóm học tập-nghiên cứu, tham gia các nhóm nghiên cứu-giảng dạy , các câu lạc bộ học thuật để gắn kết việc học lý thuyết với thí nghiệm – thực hành, thực tập nghiên cứu và trải nghiệm tại các doanh nghiệp hàng đầu, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và thị trường lao động trong nước và quốc tế. Nhiều học bổng có giá trị của nhà trường và doanh nghiệp thường xuyên được trao cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Theo lộ trình tự chủ đại học và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, các trường thành viên luôn thực thi nhiều chính sách phù hợp và ưu đãi về học phí.

5. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ cao

Đại học Đà Nẵng có nguyên đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, có trình độ cao luôn đồng hành, nâng bước sinh viên vượt qua thử thách trong suốt chặng đường đại học

Để tăng cường đội ngũ cán bộ giảng dạy, khoa học và quản lý có trình độ và năng lực cao, nhiều năm qua, ĐHĐN đã có những quyết sách, chủ trương cử các cán bộ, giảng viên đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài và có nhiều chính sách thu hút, đãi ngộ nhân lực có trình độ cao về công tác tại các trường.

6. Cơ sở vật chất và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng luôn được đầu tư, phát triển

Cơ sở vật chất của ĐHĐN luôn được chú trọng đầu tư và sử dụng có hiệu quả, đáp ứng các nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và mọi hoạt động trong từng giai đoạn phát triển. Các cơ sở giáo dục đại học thành viên đều nằm cách trung tâm thành phố không quá 10km, bên các bãi biển đẹp và thanh bình. Các trường đều có cơ sở vật chất đồng bộ, hoàn chỉnh như: Các khu giảng đường, hiệu bộ, trung tâm thí nghiệm – thực hành, thư viện – trung tâm thông tin học liệu, hội trường, ký túc xá, nhà tập thể dục thể thao…với các trang thiết bị hiện đại được khai thác và sử dụng hiệu quả.

ĐHĐN đã kết hợp hiệu quả các nguồn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển nhiều công trình quan trọng.

ĐHĐN còn là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có tiềm lực lớn (đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có trình độ cao cùng với hàng chục giáo sư, các nhà khoa học và chuyên gia quốc tế uy tín trên nhiều lĩnh vực đến hợp tác nghiên cứu, giảng dạy, khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên say mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp.

7. Môi trường chuẩn mực, thuận lợi, thân thiện, tiếp cận thực tế

Sinh viên ĐHĐN luôn là trung tâm trong quá trình đào tạo và mọi hoạt động của nhà trường. ĐHĐN tập trung đầu tư về mọi mặt nhằm tạo ra một môi trường chuẩn mực, thuận lợi và thân thiện, tiếp cận thực tế để sinh viên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các trường thành viên luôn phủ bóng cây xanh trong lành, thoáng mát, tiện nghi (100% được kết nối internet) với các khu giảng đường khang trang, thư viện, các kho tài nguyên dữ liệu số và các khu ký túc xá có đủ năng lực phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt và lưu trú của sinh viên (10% sinh viên chính quy tập trung và ngoài ra còn được liên kết hợp tác với các trung tâm ký túc xá tập trung của thành phố…).

Các hoạt động đánh thức tiềm năng, rèn luyện kỹ năng mềm và giáo dục toàn diện cho sinh viên luôn được kế thừa, sáng tạo và đổi mới thực sự thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng, đón nhận.

8. Sự thành đạt vững chắc của cựu sinh viên

Với truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển ĐHĐN đã đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực hàng chục vạn kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư và các cán bộ có trình độ sau đại học, có học hàm, học vị đã và đang thành đạt, đảm nhận nhiều cương vị, trọng trách trong xã hội.

9. Thành phố an bình, “đáng sống”

Thành phố Đà Nẵng nơi các trường tọa lạc luôn an bình và đáng sống, luôn năng động và phát triển có nhu cầu nguồn nhân lực và cơ hội việc làm cao sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện để các bạn trẻ đến trải nghiệm học tập, sinh sống và làm việc

Nơi đây có điều kiện sống tốt, đáp ứng các nhu cầu phúc lợi xã hội; chi phí sinh hoạt khá bình dân, phù hợp với điều kiện sinh viên ; An ninh trật tự được đảm bảo đúng như tiêu chí “Thành phố 5 không”, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư, quy hoạch hiện đại, đường sá thoáng rộng, ít xảy ra tắc đường hay ngập úng, người dân Thành phố luôn thân thiện và hiếu khách.

10. Thị trường lao động dồi dào, người tài được trọng dụng

Đà Nẵng hiện tại là thị trường thu hút đầu tư và có nhu cầu việc làm lớn nhất khu vực miền Trung – Tây nguyên, đang trở thành “điểm đến” của cả nước và du lịch quốc tế với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn có nhu cầu hàng trăm nghìn việc làm đòi hỏi có trình độ cao. Học đại học ở một trường nào đó chính lợi thế giúp các bạn nhanh chóng thích nghi khi ra trường nếu tiếp tục làm việc tại chính nơi mà mình đã từng học tập.

Đà Nẵng trong tương lai không xa sẽ trở thành “một Singapore của Việt Nam”, nếu có đủ năng lực và hoài bão, bạn nhất định sẽ thành công tại thành phố trẻ có nhiều chính sách trọng dụng nhân tài và tiềm năng như Đà Nẵng.

11. Nhiều “điểm đến” giải trí, trải nghiệm lý tưởng cho giới trẻ

Đời sinh viên đích thực là sự học và trải nghiệm. Hãy dành những giây phút khám phá, trải nghiệm và gia tăng vốn sống qua những chuyến du khảo các danh thắng, thiên nhiên tươi đẹp của thành phố.

Đà Nẵng là thành phố của những “không gian giải trí, tận hưởng tuổi trẻ khi thưởng thức cà phê, trà sữa, ẩm thực và đủ món “đồ ăn vặt” du nhập, giao thoa từ khắp mọi vùng miền…

Hy vọng với 11 lý do “chất lừ” mà DanangZ vừa giới thiệu, Đại học Đà Nẵng sẽ thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết chọn cho mình ngành học ở đâu, thì Đà Nẵng là một “bến đỗ” lí tưởng cho bạn tham khảo. Cùng trải nghiệm nhé, bạn sẽ không bị thất vọng đâu!

 

Tin liên quan

Chung Cư Hoà Khánh - Toà B3
( 10:52:00 AM - 03/09/2020 )
Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh có 8 tòa nhà. Có 1 tòa rất đăc biệt: Tòa thương mại B3. Khách hàng có khả năng sở hữu chung ...
Xem thêm »
KHU ĐÔ THỊ ROSA RIVERSIDE COMPLEX
( 08:53:00 AM - 22/06/2020 )
DỰ ÁN ROSA RIVERSIDE COMPLEX – ĐẤT VEN BIỂN VEN SÔNG CỔ CÒ- HỘI AN  CHUỖI ĐÔ THỊ NGHĨ DƯỠNG ĐÀ NẴNG – HỘI AN    Là cầu nối giữa Thành phố Đà ...
Xem thêm »
DA NANG PEARL - PHÚ MỸ AN
( 12:02:00 PM - 03/02/2020 )
I/ GIỚI THIỆU :  Sở hữu vị trí đẹp tại trung tâm quận Ngũ Hành Sơn, với cơ sở hạ tầng xung quanh đã đi vào hoàn thiện, vị trí gần biển, hướng ...
Xem thêm »
DỰ ÁN ĐÔ THỊ ĐIỆN THẮNG
( 11:19:00 AM - 17/12/2019 )
GIỚI THIỆU Đô Thị Điện Thắng là dự án duy nhất sở hữu vị trí trung tâm cửa ngõ phía bắc tỉnh Quảng Nam, giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, cách ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+